น้ำมันกัญชา สกัดอย่างไร ให้ปลอดภัยก่อนถึงมือคุณ?

 น้ำมันกัญชา นับเป็นเวชภัณฑ์ที่ถูกกล่าวถึงในวงการการแพทย์และสาธารณสุขว่ามีสรรพคุณในการรักษาและบรรเทาโรคต่างๆ ได้ อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐภายใต้นโยบาย “กัญชาเสรี” ที่ปลูกกัญชาอย่างถูกกฎหมาย ทำให้ น้ำมันกัญชา กลายเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการรักษาโรคร้ายให้ทุเลาลง แต่กว่าจะได้ น้ำมันกัญชา คุณภาพสูงที่เหมาะสมต่อการรักษาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะหากมีกระบวนการผลิตที่ไม่ถูกต้อง อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ โดยบทความนี้จะอธิบายให้เข้าใจว่า น้ำมันกัญชา จะสกัดอย่างไรให้ปลอดภัยถึงมือคุณได้

น้ำมันกัญชา – เอทานอล ความสัมพันธ์ที่ขาดกันไม่ได้

น้ำมันกัญชา ที่พบเห็นในการรักษา เป็นสารสกัดเข้มข้นจากต้นกัญชา มีสารเคมีกว่า 100 ชนิด โดยเฉพาะสาร แคนนาบินอยด์ (CBD) และสาร เตตราไฮโดรแคนนาบินอล (THC) ในปริมาณมาก มีฤทธิ์ในการบรรเทาอาการปวด ช่วยให้รู้สึกนอนหลับสบายตัว ลดอาการคลื่นไส้อาเจียนในผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ต้องเข้ารับเคมีบำบัด อย่างไรก็ตาม สารต่างๆ ที่กล่าวมานั้น ต้องผ่านกระบวนการเจอจางความเข้มข้นด้วยด้วยน้ำมันตัวพา (Carrier Oil) จากธรรมชาติ ทั้งน้ำมันมะพร้าว น้ำมันเมล็ดฝ้าย และอื่นๆ เป็นต้น

สำหรับการผลิต “สารสกัดกัญชา” นั้น ต้องผ่านกรรมวิธีการสกัดด้วย “เอทานอล” เพราะ น้ำกัญชา เป็นสารที่ละลายในแอลกอฮอล์ โดยนำต้นกัญชา (เฉพาะส่วนก็ได้ เช่น ดอกกัญชาตัวเมีย หรือใช้กัญชาทั้งต้น) ที่ตากแห้งสนิท มาหมักกับเอทิลแอลกอฮอล์ (เอทานอล) แบบ food-grade มากกว่า 95% ขึ้นไป (ห้ามใช้เมทิลแอลกอฮอล์เด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้) จากนั้นหมักทิ้งไว้ 1 เดือน แล้วกรองเอากากออกเพื่อทำการระเหยเอทานอลด้วยความร้อนจากเครื่องระเหยแอลกอฮอล์ ซึ่งมี Distiller คอยกลั่นไอของเอทานอลให้เป็นของเหลว ซึ่งสามารถนำมาสกัดซ้ำได้อีก จะได้น้ำมันกัญชาที่นำมาให้ความร้อนที่อุณหภูมิต่ำจนเอทานอลหายไปหมด จึงจะได้สารสกัดกัญชาสีเขียวเข้มข้น

น้ำมัน กัญชา, กัญชาสกัด, ขาย น้ำมัน กัญชา, ซื้อ น้ำมัน กัญชา, น้ำมัน กัญชา ซื้อ ที่ไหน, น้ำมัน กัญชา ราคา, กัญและกัญ, น้ำมัน กัญชา หา ซื้อ ได้ ที่ไหน, น้ำมัน กัญชา แท้

ทำไมต้องเป็น “น้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น เกรดพรีเมี่ยม”

กัญชาสกัด

น้ำมันตัวพา (Carrier Oil) ที่ใช้ในการผสมกับสารสกัดกัญชาแบบเข้มข้น ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำมันที่สกัดจากพืช เช่น น้ำมันเมล็ดป่าน น้ำมันเมล็ดฝ้าย น้ำมันมะพร้าว เป็นต้น โดยเฉพาะน้ำมันมะพร้าวอยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน เพราะเป็นน้ำมันที่มีไว้ตามบ้านเรือนทั่วไป และสามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย จะใช้ภายนอกด้วยการประทินผิวและเส้นผม หรือรับประทานโดยตรงก็ได้ มีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ขับสารพิษ ช่วยควบคุมน้ำหนัก เพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหารและชะลอความหิวออกไปได้นานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวยังช่วยบำรุงผิวหน้าหรือผิวกาย ลดปัญหาผมเสียผมร่วงแตกปลายอย่างได้ผล หากน้ำมันมะพร้าวได้จากการสกัดเย็น สารสำคัญต่างๆ จะมีคุณค่ามากกว่าการสกัดในรูปแบบอื่นๆ

หาก 2 คุณค่ามาเจอกัน จะได้ “น้ำมันกัญชา” คุณภาพเต็มขวด!

เมื่อได้สารสกัดกัญชาแล้ว จึงนำมาผสมเข้ากับน้ำมันตัวพา (Carrier Oil) อย่างน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นเกรดพรีเมี่ยม ตามอัตราส่วนที่เหมาะสม ทำให้มีคุณสมบัติทางชีวภาพมากขึ้น สามารถนำไปใช้ได้อย่างสะดวกและปลอดภัยโดยการหยดใต้ลิ้น อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นเกรดพรีเมี่ยม จะช่วยให้เก็บสารสกัดจากกัญชาได้ยาวนานอีกด้วย

น้ำมัน กัญชา, กัญชาสกัด, ขาย น้ำมัน กัญชา, ซื้อ น้ำมัน กัญชา, น้ำมัน กัญชา ซื้อ ที่ไหน, น้ำมัน กัญชา ราคา, กัญและกัญ, น้ำมัน กัญชา หา ซื้อ ได้ ที่ไหน, น้ำมัน กัญชา แท้

แม้ว่า “สารสกัดกัญชา” จะมีสรรพคุณทางการแพทย์จากผลการวิจัยของหลายๆ สถาบัน แต่อย่างไรก็ตาม หากใช้ในปริมาณที่ไม่ถูกต้องตามคำแนะนำของแพทย์ อาจมีอันตรายร้ายแรงต่อชีวิต ดังนั้น หากใครมีโรคประจำตัว อาทิ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ผู้ป่วยภาวะตับหรือไตบกพร่องขั้นรุนแรง หรือมีปัญหาสุขภาพจิต เช่น ความเครียด โรควิตกกังวล โรคซึมเศร้า และทานยาแผนปัจจุบัน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้น้ำมันกัญชาอย่างระมัดระวัง

สำหรับใครที่ต้องการมองหา “น้ำมันกัญชาทางการแพทย์” เพื่อใช้ในการรักษาโรค ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ ผลิตด้วยกรรมวิธีที่สะอาดได้มาตรฐานคุณภาพสูง โดยเฉพาะน้ำมันกัญชาจากสายพันธุ์หางกระรอก หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “ไทยสติ๊ก” (Thai Stick) หนึ่งในสายพันธุ์กัญชาที่มีชื่อเสียงระดับโลก เนื่องจากมีสาร THC สูงมากกว่า 20% มีสรรพคุณออกฤทธิ์ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดอาการวิตกกังวล หรือบรรเทาอาการปวดเรื้อรังได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยนำต้นกัญชาสายพันธุ์ดังกล่าวทุกส่วนมาผ่านกระบวนการหมักกับเอทานอล และสกัดเอทานอลออกจนได้สารสกัดกัญชาสีเขียวเข้มข้น เมื่อนำมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นเกรดพรีเมี่ยม ที่มีคุณสมบัติในการเสริมภูมิคุ้มกันและต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้เก็บสารสำคัญในน้ำมันกัญชาได้ยาวนานมากขึ้นอีกด้วย

 

สนใจสั่งซื้อ น้ำมันกัญชา ทางการแพทย์สูตรสกัดเข้มข้น 30%

สามารถแอดไลน์เข้ามาเพื่อสอบถามและปรึกษาการใช้น้ำมันกัญชา พร้อมรับราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษ

ขนาดบรรจุ 5 ml. (ใช้ได้ประมาณ 60 หยด)

ในราคาสุดคุ้ม เพียง 1,000 บาท (จากราคาปกติ 1,200.-)

มีบริการเก็บเงินปลายทางทั่วประเทศ

ด่วน! สินค้ามีจำนวนจำกัด

น้ำมันกัญชา-ซื้อที่ไหน

เรา สกัด น้ำมันกัญชา อย่างไร ให้ปลอดภัยก่อนถึงมือคุณ?